Góc thành viên: Văn, thơ, tâm sự tuổi trẻ

bạn thân

Bạn thân à! Tớ yêu cậu bởi vì...

Có một người bạn thân chính là một món quà lớn trong cuộc đời của mỗi người. Đó là mối quan hệ tốt nhất mà chúng ta có được trong cuộc sống đầy những tính toán thiệt hơn. 

hoa xuyến chi

Hoa Xuyến Chi

Em nói em thích hoa xuyến chi bởi loài hoa ấy có sức sống mãnh liệt và mang một vẻ đẹp bình dị, dân dã, như chính con người em.

tâm sự

Nó mang tên của một loài chim hót rất hay

Hôm nay là tròn 6 năm ngày nó ra đi mãi mãi. 6 năm trôi qua nhanh như một cơn gió khi ta ngoảnh nhìn lại. Cũng chẳng còn thấy buồn hay gì nữa, vì cuộc sống vẫn tiếp diễn, và vẫn có những chuyện vui buồn khác.

Tôi sẽ giữ chặt em, cô gái hiếm có khó tìm

Tôi nghĩ mình muốn thành đạt hơn bây giờ chắc chắn sẽ phải nhờ em yêu dài dài, nên có em đồng hành cùng tôi trên con đường phía trước sẽ là may mắn cho tôi.

Giữa thành phố rộng lớn này, có nơi nào cho em sự bình yên

Giữa thành phố rộng lớn này, có nơi nào cho em sự bình yên không anh? Có nơi nào em có thể cho em một khoảng lặng, nơi nào có thể khiến em quên đi anh, để nhạt nhòa đi những kỷ niệm, cho em bắt đầu một cuộc sống mới không anh?

Những sai lầm vì chênh vênh tuổi 20

Lúc tôi vượt qua ranh giới giữa sự non nớt của tuổi trẻ và sự trưởng thành, cũng là lúc tôi chợt nhận ra con người ta càng lớn lên càng cô đơn hơn. Cái giá của việc trưởng thành rất đắt, có lẽ đắt bằng cả thanh xuân chúng ta bao năm gầy dựng. Nhưng chúng ta buộc phải trưởng thành thôi, không còn cách nào khác cả.

***

mối tình đầu phần cuối

Viết cho mối tình đầu (Phần cuối)

Cầm cuốn nhật ký của cô ấy trong tay mà tôi khóc như một kẻ điên cuồng. Tôi đã đánh mất người con gái tôi yêu, đánh mất người đã dành cả thanh xuân để yêu tôi. Vào chính cái ngày định mệnh ấy.

Những câu chuyện bên ly cafe - Hạ An tuổi 16

Hạ An, cô gái tới từ miền quê nghèo bên rìa Hà Nội. Hơn 20 năm đã trôi qua trên bờ vai mỏng manh của cô thiếu nữ, An đã nuôi đủ những giấc mơ của cuộc đời mà em biết, luôn rất khó trở thành hiện thực. Và một trong những giấc mơ đã trở thành sự kinh sợ mà An không bao giờ muốn mơ lại, đó là tình yêu của tuổi mới lớn...

Sẽ có một ngày em chẳng còn yêu tôi

Sẽ có một ngày em chẳng còn yêu tôi
Chẳng ngược phố tan tầm hay ngược chiều gió thổi
Sẽ có một ngày em chẳng còn nông nổi
Chẳng vì một người lệ nóng hổi bờ môi
Sẽ có một ngày em chẳng cần đến tôi
Chẳng cần ai bên em từng ngày, từng tháng
Sẽ có một ngày, em nhìn về quá vãng
Tôi chỉ là một vết lặng mà thôi
Sẽ có một ngày em chẳng nhớ về tôi